0902.939.699

Cách chọn loa cho dàn âm thanh phòng trà

am-thanh-phong-tra

Bạn đang kinh doanh phòng trà. Bạn muốn phòng trà của mình thật ấn tượng và độc đáo với những bản nhạc du dương và thanh khiết. Vậy bạn hãy tham khảo cách chọn loa cho dàn âm thanh phòng trà dưới đây nhé!

am-thanh-phong-tra

Lưu ý khi chọn mua dàn âm thanh phòng trà

Chỉ tính riêng độ ồn của hệ thống điều hòa và hệ thống ánh sáng cộng với âm thanh tự nhiên của khách, nhất là chưa cần phòng trà chật kín chỗ ngồi, đã là lượng âm thanh rất lớn, có thể lên đến 85 dB ~ 90dB SPL.

Để âm thanh hay thì bạn cần hết sức lưu ý đến thông số này, để tính toán phân bố công suất loa cũng như amply sao cho phù hợp.

 Âm thanh phòng trà khác hoàn toàn với việc thưởng thức âm thanh nghe nhạc qua CD tại gia đình, đặc biệt là nghe nhạc qua hệ thống tạm gọi là Hi-end. Nó vốn có những điều kiện tương đối đối lý tưởng về không gian.

Do vậy khi tính toán thiết kế hệ thống cần phải có những nguyên tắc nhất định, chứ không phải chỉ dựa vào cảm tính mà cho kết quả tốt được.

Cách bố trí dàn loa âm thanh phòng trà

Bạn không nên bày loa tập chung, mà hãy bày trải ra và đánh đủ nghe thôi. Phòng ngang thì làm nhiều cột đánh về một hướng, còn phòng dọc thì bố trí thêm loa delay đi kèm với thiết bị delay đánh về một hướng. Bạn cũng không nên bày loa phóng nhiều hướng.

Khi lắp Loa sub cho dàn âm thanh phòng trà thì không nên đặt xuống đất, mà hãy đặt cao lên khỏi mặt đất khoảng 60cm. Loa full nên đặt cao khỏi mặt đất khoảng 1,5m trở lên và hơi chúi xuống. Tránh bày loa sub sát với tường.

Bố trí Monitor đủ cho các nhạc công và thống nhất với nhạc công không nên chơi lớn quá. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến âm thanh khán giả. Đồng thời tránh được khá nhiều hiện tượng hú rít, và dễ dàng chỉnh được tiếng mic rõ ràng hơn.

Loa JRX 215 có phù hợp cho dàn âm thanh phòng trà?

  • Thông số kỹ thuật của loa:
  • Dòng loa 2 đường tiếng
  • Công suất tối đa: 600 W RMS, 2400 W Peak (Tối đa)
  • Trở kháng 8 Ohm
  • Dải tần số :  55 Hz – 20 kHz
  • Thành phẩm : màu đen.
  • Vỏ làm bằng chất liệu tiên tiến cho độ bền cơ học cao.
  • Kích thước ( W x H x D): 454mm x 759mm x 490mm
  • Trọng lượng: 35 kg.

Sự kết hợp loa JRX 215 với các thiết bị khác, để tạo thành dàn âm thanh phòng trà hay dàn âm thanh quán cafe luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên việc phối ghép các thiết bị âm thanh như thế nào không phải ai cũng biết.

Chẳng hạn như, cách phối ghép Loa Series 215 này với công suất, phải đảm bảo cục đẩy có công suất lớn hơn loa và có mức trở kháng lớn hơn 8Ohm . Các bạn nên chọn Công Suất JRX 2×800  hoặc  Công suất từ 800W/1 kênh trở lên nhé!

Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn loa cho dàn âm thanh phòng trà thêm hấp dẫn, thanh thoát và sâu lắng sẽ giúp quán của bạn thu hút được nhiều khách hơn. Để biết thêm về thiết bị dàn âm thanh bạn hãy gọi cho JRX Audio nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH SVS THẾ GIỚI ÂM THANH

Địa chỉ: 754 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.995.6969
Email: svsaudio6969@gmail.com
Website: www.jrxaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *