0902.939.699

Kinh nghiệm chọn dàn âm thanh hội thảo

am-thanh-hoi-thao

Dàn âm thanh hội thảo bao gồm rất nhiều thiết bị được phối ghép với nhau, và có kết cấu khá phức tạp. Để setup được một bộ dàn âm thanh đạt chuẩn chất lượng là điều khá khó khăn. Thấu hiểu được điều này, SVS THẾ GIỚI ÂM THANH sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách lắp đặt dàn âm thanh hội thảo chuẩn.

am-thanh-hoi-thao

Dàn âm thanh hội thảo gồm những gì?

Đến đây chắc còn nhiều bác đang mơ hồ chưa hình dung được một bộ âm thanh hội thảo, dàn âm thanh hội trường sẽ bao gồm những thiết bị gì phải không? Nhìn thì có vẻ rất phức tạp, tuy nhiên nếu chúng ta để ý kỹ thì sẽ thấy chúng bao gồm các thiết bị chính như sau:

  • Loa hội trường.
  • Dây jack và phụ kiện âm thanh đi kèm
  • Ampli TOA (Sử dụng cho mục đích hội thảo)
  • Cục đẩy công suất
  • Bàn mixer.
  • Micro hội thảo (Sử dụng cho hội trường mục đích hội họp)
  • Micro không dây
  • Vang số

Trước khi mua dàn âm thanh hội thảo, bạn cần chuẩn bị những gì?

Tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng cao là điều đầu tiên, mà các bác nên lưu ý. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng cả hệ thống âm thanh. Tiếp theo để xây dựng báo giá một hệ thống âm thanh hội trường hay hội thảo, các bạn cần cho nhà cung cấp biết được một số các thông tin sau.

Thứ nhất là chú ý tới diện tích hội trường: Để có thể lên được phương án chính xác nhất, không gian diện tích chính là yếu tố quan trọng nhất. Từ đó các kỹ thuật viên có thể tính toán được mức công suất của loa, cũng như của cục đẩy sao cho phù hợp. Ngoài ra, diện tích còn thể hiện được số lượng khách sẽ tham dự.

Thứ hai là nội thất trong hội thảo: Thông thương một phòng hội trường sẽ có rất nhiều đồ vật, trong đó có cả vật cản âm và vật tiêu âm thanh hội thảo. Việc bạn nắm bắt được những nội thất có trong hội trường sẽ tính toán được khả năng tăng âm, giảm âm hay độ vang..

Thứ ba mục đích sử dụng: Như đã chia sẻ ở trên, hội trường sân khấu hay cuộc hội thảo sẽ có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau như: hội thảo, hội nghị, biểu diễn liên hoan văn nghệ, Meeting…

am-thanh-hoi-thao

Mỗi mục đích sử dụng sẽ có những thiết bị đặc thù riêng, để đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc đó. Bởi thế yếu tố này cũng rất quan trọng, khi bạn chuẩn bị setup dàn âm thanh hội thảo chuyên nghiệp.

Cuối cùng là chi phí đầu tư: Đây là yếu tố then chốt, bởi thiết bị âm thanh hội thảo trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, mang nhiều thương hiệu với các mức giá khác nhau.

Vì vậy, các bạn nên lưu ý chọn những loại dàn âm thanh hay thiết bị âm thanh có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thiết bị âm thanh hội thảo, hội trường hay cho gia đình. Bạn hãy gọi cho JRX theo hotline 0902.939.699 nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH SVS THẾ GIỚI ÂM THANH

Địa chỉ: 754 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.995.6969
Email: svsaudio6969@gmail.com
Website: www.jrxaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *