0902.939.699

Mách bạn chọn dàn âm thanh karaoke gia đình chuẩn

am-thanh-karaoke-gia-dinh

Một bộ dàn âm thanh karaoke gia đình đạt chuẩn thường bao gồm những thành phần sau: Amply Karaoke, loa karaoke, loa sub, micro karaoke, cục công suất hay bàn mixer và đầu karaoke.

 

am-thanh-karaoke-gia-dinh

Cách chọn dàn âm thanh karaoke gia đình đạt chuẩn

Có hai cách để lựa chọn một dàn âm thanh karaoke cho riêng mình. Thứ nhất bạn có thể tham khảo mua nguyên bộ. Với cách này, bạn không cần đau đầu suy nghĩ, tính toán hay phù hợp với những người không chuyên.

Các dàn âm thanh karaoke gia đình nguyên bộ cũng có những mức giá phù hợp, với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần từ 10 đến 20 triệu là bạn đã có một dàn âm thanh karaoke gia đình chất lượng, chuẩn.

Thứ hai, với những người dùng có hứng thú muốn tìm tòi lắp đặt dàn karaoke theo ý muốn của mình. Bạn có thể lựa chọn từng thiết bị riêng rẽ, để tạo nên dàn âm thanh chất lượng và phù hợp với túi tiền của bạn hơn.

Lựa chọn amply cho dàn âm thanh karaoke gia đình

Amply sử dụng cho dàn karaoke gia đình có rất nhiều, loại tùy theo giá cả cùng thương hiệu cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến công suất của amply phải tương thích với các thiết bị âm thanh khác.

am-thanh-karaoke-gia-dinh

Đặc biệt là loa để chất lượng âm thanh cho ra thật sống động và phát huy hoàn toàn công năng. Nhiều người nhầm tưởng rằng amply công suất càng lớn, âm thanh càng chất lượng.

Nhưng vai trò của amply, chính là hỗ trợ cho âm thanh tốt và sinh động hơn, còn thiết bị phát âm thanh là loa. Chính vì vậy, để để có được chất lượng âm thanh tốt thì loa phải đồng bộ với amply, để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Bạn nên lưu ý rằng, khi lựa chọn amply nữa đó chính là không gian nhà bạn. Mỗi ngôi nhà có diện tích khác nhau, vì thế nên chọn những amply khác nhau. Ngôi nhà rộng có nhiều đồ đạc bạn nên chọn amply có công suất lớn.

Còn đối với những diện tích hẹp hơn, amply công suất vừa phải là sự lựa chọn hợp lý. Nhìn chung, dàn âm thanh karaoke gia đình chất lượng không yêu cầu amply công suất quá cao, lại chú trọng đến sự tương thích hoàn hảo giữa các thiết bị âm thanh.

Lựa chọn loa cho dàn âm thanh karaoke gia đình

Cùng với amply thì loa là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong dàn karaoke gia đình. Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hơn chỉ 20m2, bạn nên chọn loa có công suất từ 100W đến 150W sẽ hợp lý.

Chọn cục công suất và mixer karaoke cho dàn âm thanh karaoke gia đình

Trong những dàn karaoke gia đình thì amply thường được tích hợp mixer, nhưng nếu bạn muốn sử dụng Mixer karaoke riêng, bạn có thể kết hợp kèm cục công suất (Power Amplifier), để thay thế amply.

am-thanh-karaoke-gia-dinh

Khi chọn mua cục công suất, bạn phải lưu ý nguyên tắc: Công suất lý tưởng của cục công suất phải lớn hơn 2 lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa. Chẳng hạn như, loa có công suất trung bình là 100W, công suất cục đẩy bạn phải chọn là 200W.

Bạn không nên chọn cục đẩy có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa, bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng. Thậm chí có trường hợp dẫn tới cháy loa.

rxaudio.vn hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn một dàn âm thanh karaoke gia đình sẽ giúp bạn và gia đình cùng nhau thưởng thức những ca khúc hay và thú vị nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH SVS THẾ GIỚI ÂM THANH

Địa chỉ: 754 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.995.6969
Email: svsaudio6969@gmail.com
Website: www.jrxaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *