0902.939.699

Một thế giới âm thanh chuẩn gồm những thiết bị gì?

the-gioi-am-thanh

Hôm nay, Thế giới âm thanh JRX sẽ giải thích với các bạn qua những thiết bị âm thanh cơ bản cho thế giới âm thanh chuẩn phù hợp cho karaoke kinh doanh, hoặc hộ gia đình cao cấp bao gồm các thiết bị âm thanh dưới đây nhé!

Xem thêm: âm thanh chuyên nghiệpâm thanh gia đình

the-gioi-am-thanh

1. Thế giới âm thanh có nguồn phát tín hiệu âm thanh

Cụ thể là đầu VCD, đầu CD, MD, máy tính và đầu HD… hoặc các thiết bị ngoại vi, mà có đường sound line out.

2. Thế giới âm thanh với bộ trộn tín hiệu âm thanh (Mixer)

Bộ trộn tín hiệu âm thanh còn gọi là bàn mixer. Đó là một cái bàn điều khiển âm thanh có rất nhiều các nút vặn, các fader (- cần gạt thay đổi trở kháng để tạo sự to-nhỏ lớn-nhỏ… trong các thiết bị âm thanh ánh sáng) và các giắc cắm.

Nhưng để ý sẽ thấy theo chiều dọc của bàn (đứng trước cái bàn mixer), cứ mỗi cái fader đó tương ứng đều có các nút dọc theo nó. Đó chính là các nút tinh chỉnh về EQ (Equalizer – điều chỉnh tần số âm thanh), nút Balance, nút AUX, nút FB và nút… nhiều tên lắm, bởi tùy từng loại bàn và từng hãng sản xuất.

3. Thế giới âm thanh với bộ điều chỉnh tần số âm thanh (Equalizer)

Sau khi tín hiệu âm thanh cho qua bàn mixer sẽ được đưa xuống dưới bộ điều chỉnh tần số âm thanh này. Bộ này có tác dụng chính là cắt những tần số dư thừa, nhiễu hoặc không thích dùng….

4. Thế giới âm thanh với bộ phân tần âm thanh ra loa (Crosserver)

Nhờ thiết bị này mà chúng ta có thể phân chia dễ dàng các âm thanh nào cho ra loại loa nào. Nếu loa bạn là loa Full và có sẵn phân tần trong loa rồi thì đừng nên dùng thiết bị này nhé!

Dải tần của âm thanh gồm có phần Hight – Hight Med – Low Med – Low và Subwoofer.

5. Thế giới âm thanh có bộ nén âm thanh (Compresser)

Có tác dụng kìm chế tần số âm thanh vừa bảo vệ loa lại vừa tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe, vì âm thanh phát ra gần như đều khi mà có những tần số âm thanh quá mạnh phát ra.

6. Thế giới âm thanh có bộ kích hoạt âm tần

Đây là giai đoạn chót để cho âm thanh chúng ta có thể đập vào tai chúng ta được. Đó là phải kích thích cho tần số âm thanh đủ các điều kiện cơ bản, để phát ra loa tương thích.

the-gioi-am-thanh

Cần nhớ là amly và loại loa sử dụng phải phù hợp với nhau về tần số phát và tần số nhận. Đồng thời, khoảng cách giữa amply và loa cần phải là ngắn nhất. Vì nếu để xa nhau quá sẽ không có lợi cho âm thanh phát ra.

7. Thế giới âm thanh gồm Loa – Công suất

Loa là một phần không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Tùy theo yêu cầu sử dụng và chi phí đầu tư, để chúng ta chọn lựa các hãng loa và loại loa phù hợp.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thế giới âm thanh cũng như làm quen với các thiết bị âm thanh. Để hiểu thêm về thế giới âm thanh hiện đại, bạn hãy gọi tới hotline của JRX nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH SVS THẾ GIỚI ÂM THANH

Địa chỉ: 754 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.995.6969
Email: svsaudio6969@gmail.com
Website: www.jrxaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *