0902.939.699

Nên chọn dàn âm thanh 5.1 hay âm thanh 2.1?

am-thanh-5.1

Nên mua một dàn âm thanh 5.1 hoành tráng công suất lớn hay một bộ loa thanh 2.1 gọn nhẹn và đơn giản luôn là một trong những vấn đề khiến người dùng đau đầu, khi chọn mua cho ngôi nhà của mình. Để chọn được loại nào hợp với bạn, bạn hãy tìm hiểu về dàn âm thanh 5.1 đã nhé!

am-thanh-5.1

Dàn âm thanh 5.1 là gì?

Dàn máy âm thanh 5.1 là một hệ thống âm thanh bao gồm 1 đầu đĩa và 6 loa:

1 loa trung tâm (loa Center) là loa phát ra những âm thanh chính của bài hát, hay lời thoại của nhân vật khi xem phim.

2 loa trước (loa Front) là 2 loa phát âm thanh bên trái và phải. 2 loa này cùng với âm phát ra từ loa trung tâm tạo thành phần âm thanh cơ bản, và quan trọng nhất của nội dung mà bạn xem.

2 loa vòng (loa Surround) loa vòm hay còn gọi là loa vòng, nơi phát ra các hiệu ứng đi kèm. Chẳng hạn như, tiếng vang của động cơ khi xem phim hành động hay tiếng vỗ tay khi xem ca nhạc…

Loa siêu trầm (loa siêu trầm) là loa phát ra những âm thanh có tần số cực kỳ thấp.

am-thanh-5.1

Với kết cấu dàn âm thanh gồm 5 loa chính và 1 loa trầm như thế, âm thanh 5.1 sẽ phát ra âm thanh tổng cộng tối đa là có 6 kênh.

Hệ thống 5.1 thường được gọi là hệ thống “tất cả trong một”, bởi khả năng đáp ứng âm thanh tốt cho nhiều nhu cầu trong nhà từ nghe nhạc, xem phi đên chơi game…

Tất nhiên, dàn âm thanh 5.1 chỉ có thể phát huy tối đa chất lượng âm thanh của chúng, khi bạn đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhạc hay phim… và có cách lắp đặt hoặc sắp xếp loa phù hợp.

Loa thanh 2.1 có giống dàn âm thanh 5.1 không?

Khác với dàn máy 5.1 bao gồm nhiều thành phần. Một chiếc loa thanh 2.1 còn gọi là loa soundbar 2.1 sẽ không có đầu đĩa và không có các loa phụ, mà chỉ bao gồm 1 loa dài dạng thanh và 1 loa sub (loa siêu trầm) đi kèm với nhau.

Bên trong loa thanh 2.1 sẽ được tích hợp loa nhỏ từ 2 hoặc 3 loa, để phát ra những âm thanh chính của nội dung xem. Do không có loa vòm như dàn dàn âm thanh 5.1, nên loa thanh 2.1 thường được các hãng trang bị thêm công nghệ âm thanh,  nhằm tạo hiệu ứng âm thanh vòm ảo đa chiều.

Để mang đến cho bạn cảm giác âm thanh phát ra từ nhiều hướng mặc dù thực tế âm thanh phát ra chỉ 3 kênh.

am-thanh-5.1

Ai nên mua dàn âm thanh 5.1?

Nên mua dàn máy 5.1 nếu bạn có những nhu cầu đa dạng, từ xem phim đến nghe nhạc, chơi game, mở CD, DVD…

Nhà rộng rãi và có nhiều không gian để bố trí loa.Bạn bạn muốn trải nghiệm tốt nhất nguồn nhạc chất lượng cao như nhạc lossless hay nhạc Hi-res.

 Nên mua loa thanh 2.1 nếu gia đình bạn có nhu cầu nghe nhạc đơn giản, mua loa chủ yếu để nghe nhạc.

Không gian nhà chật.

Tóm lại, dàn âm thanh 5.1 là một dàn âm thanh gồm nhiều thiết bị âm thanh khác nhau, Nếu bạn đang có ý định mua âm thanh này hãy gọi cho ng ty TNHH SVS THẾ GIỚI ÂM THANH để biết thêm thông tin về các loại dàn âm thanh nào phù hợp với mục đích của bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH SVS THẾ GIỚI ÂM THANH

Địa chỉ: 754 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.995.6969
Email: svsaudio6969@gmail.com
Website: www.jrxaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *