0902.939.699

Thiết bị âm thanh hiện nay gồm những gì?

thiet-bi-am-thanh

Thiết bị âm thanh cơ bản và chuyên nghiệp được chia ra làm 2 loại âm thanh, đó là sân khấu ngoài trời và âm thanh sân khấu trong nhà. Dù là dàn âm thanh sân khấu ngoài trời hay trong nhà, chúng đều bao gồm những thiết bị cơ bản dưới đây.

Xem thêm: âm thanh chuyên nghiệp; thế giới âm thanh

thiet-bi-am-thanh

Thiết bị âm thanh quan trọng nhất là loa

Trong bất kỳ dàn âm thanh nào, dù là âm thanh karaoke hay âm thanh sân khấu thì loa đều đóng vai trò chính vô cùng quan trọng. Nếu như trong dàn âm thanh karaoke chỉ cần có 1-2 đôi loa chính, còn trong dàn âm thanh sân khấu. Đặc biệt là dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp cần nhiều loại loa hơn.

Thiết bị âm thanh có cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất có tác dụng giúp khuếch đại âm thanh sẽ khiến âm thanh trở nên to và rõ hơn. Trong các dàn âm thanh nhỏ như dàn âm thanh karaoke gia đình, cục đẩy công suất không được sử dụng, mà thay vào đó là amply.

Bởi cục đẩy công suất có công suất lớn hơn amply, và thích hợp dùng cho những dàn âm thanh lớn với nhiều thiết bị và công suất lớn.

Xem thêm: âm thanh karaoke gia đình

Thiết bị âm thanh với Mixer

Đối với âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, mixer có thể ví như là trái tim của hệ thống âm thanh. Tất cả các thiết bị đều được kết nối với mixer và phải đi qua bàn mixer, để xử lý tín hiệu.

Bàn mixer hiện nay có 2 loại chính là analog mixer và digital mixer.

Thiết vị âm thanh với thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

Bên cạnh bàn mixer, còn có những thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh khác đi kèm và bổ trợ cho mixer. Đó là các thiết bị như: vang số, equalizer hay crossover.

Vang số hay còn gọi là Echo, Effect là thiết bị tạo hiệu ứng tiếng vang và giúp âm thanh vang vọng hơn.

Equalizer hay còn gọi là thiết bị lọc tần số. Equalizer có chức năng cân bằng tần số của dàn âm thanh. Điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với phòng nghe và thể loại nhạc đang nghe.

thiet-bi-am-thanh

Crossover còn được biết đến là thiết bị phân tần, nó có nhiệm vụ phân chia các tín hiệu âm thanh làm ba nhóm là tần số cao vừa và thấp. Sau đó truyền những tần số đã được phân đến những thiết bị âm thanh tương ứng.

Tùy vào tính chất và nội dung của từng sân khấu, mà có thể có đầy đủ cả ba thiết bị trên hoặc chỉ một thiết bị trong số đó. Tuy nhiên, trong một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nó cần có đủ 3 thiết bị trên, để đề phòng trường hợp cần dùng đến.

Thiết bị âm thanh có Micro

Micro trong những thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thường là micro không dây, bởi micro không dây tiện lợi trong việc di chuyển trên sân khấu.

Bên cạnh micro không dây thì một vài sân khấu âm nhạc lớn còn sử dụng micro đeo tai, giúp ca sĩ dễ dàng thực hiện các động tác vũ đạo hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thế giới âm thanh cũng như các thiết bị âm thanh hiện đại hiện nay, bạn hãy gọi cho JRX theo hhotline 0902.939.699

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH SVS THẾ GIỚI ÂM THANH

Địa chỉ: 754 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.995.6969
Email: svsaudio6969@gmail.com
Website: www.jrxaudio.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *